Mặt nạ rong biển - Masque Peel-Off marin

Aroma-zone(France)
150,000 vnđ
Là bột siêu mịn từ tảo thu hoạch ở Brittany. Nhờ hàm lượng cao của alginate, trở thành hỗn hợp gel khi tiếp xúc với nước và được sử dụng để tạo mặt nạ. Sau khi mặt nạ thẩm thấu vào da, mặt nạ có thể được lột dễ dàng, để lại một làn da mịn màng và mát rượi.
Da mẫn cảm có thể sử dụng được
Số lượng:
  

Xuất xứ : Pháp (Brittany)

Thành phần chính : Solum Diatomeae, Algin (Alginate thu được từ rong biển màu nâu), canxi sunfat (canxi sulfat), Tetrasodium phosphate (muối phốt pho)

Bản chất: trắng mịn, không mùi.

Sử dụng: trộn lẫn bột và ít nước lọc (nước trái cây, sữa tươi không đường, sữa chua,....) , tải đều hỗn hợp lên mặt, khoảng 10 phút, sau đó bạn có thể lột ra nhẹ nhàng, sau đó cảm nhận làn da mát rượt và mịn màng.

Các công thức gợi ý:

                                                  

Chia sẻ kinh nghiệm:

1. Đối với những bạn da khô: có thể thêm 1 giọt dầu nền (olive, dầu dừa, argan.....) và 1 giọt tinh dầu lavender cung cấp chất nhờn, độ ẩm cho da, hoặc nếu da khô thiên về thiếu nước, các bạn có thể thay thế nước lọc bằng gel aloe vera để có có thể cung cấp nước cấp kì cho da.

Da khô có thể thiếu dưỡng ẩm hoặc thiếu nước, tùy vào tình trạng da mà bạn có thể thêm vào những thành phần thích hợp cho da của mình. 

2. Đối với những bạn da nhờn: (có 2 loại da nhờn không mụn và da nhờn có mụn):

Đối với da nhờn không mụn: các bạn có thể thêm dầu jojoba, hoặc dầu hạt dẻ, sau đó cho 1 giọt tinh dầu chanh vào hỗn hợp mặt nạ để kiểm soát và cân bằng lượng bã nhờn trên da

Đối với da nhờn có mụn: thêm dầu jojoba, hoặc dầu hạt dẻ nhưng các bạn nên cho thêm 1 giọt tinh dầu trà xanh hoặc tinh dầu tràm trà hoặc tinh dầu bạc hà, dầu jojoba sẽ cân bằng độ nhờn cho da của bạn, bên cạnh đó, các thành phần tinh dầu có tính sát khuẩn sẽ giúp da bạn kháng viêm, ngăn ngừa mụn

3. Đối với da hỗn hợp: các bạn sẽ bị nhờn vùng chữ T, và thiếu dưỡng ẩm 2 bên má, vậy đối với vùng chữ T, các bạn có thể pha mặt nạ như cho da nhờn, về 2 bên má, các bạn nên xác định mình bị thiếu về độ nhờn hay thiếu về nước để có thể cung cấp tốt cho da.

Ngay sau khi các bạn rửa mặt, các bạn phải sửa dụng nước hoa hồng hoặc nước tinh chất để se khít lỗ chân lông và sử dụng creme dưỡng ẩm hoặc bất cứ sản phẩm dưỡng ẩm nào bạn đang sử dụng

Lưu ý: mặt nạ rong biển tuy là mặt nạ lành tính nhưng các bạn chỉ nên đắp 2-3 lần/tuần vì khi đắp nhiều, da sẽ bị mất đi làn film bảo vệ bên ngoài (màng bảo vệ tránh tác hại bên ngoài) và da bạn sẽ bị mỏng dần và gây mụn. Phải rửa mặt thật sạch trước khi sử dụng mặt nạ, không nên dùng tay để tải mặt nạ lên mặt (hoặc nếu không có cọ chuyên dụng, các bạn phải rửa tay thật sạch trước khi thực hiện)